Apply J1 visa cho Postdoc position sau khi học xong PhD

Discussion in 'Legal questions and issues' started by luongthang1908, Jan 7, 2016.

  1. luongthang1908

    luongthang1908 Thèm thuồng

    Chào các anh chị,

    Hiện tại em có người bạn học xong Master ở Mỹ (học bổng VEF).
    Sau đó, bạn em học tiếp PhD (F1 visa nhưng bị 2 year rule).
    Tuy nhiên, nếu bạn em muốn làm Postdoc thì có thể apply J1 visa k?
    Vì trước đó có J1 visa của VEF rồi.

    Xin nhờ các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp em.
     
  2. Vạn Quy Tàng

    Vạn Quy Tàng Hài Chi Đạo

    Chào bạn Lương Tháng,

    2 visa J1 ko sao hết, cách nhau 90 ngày là được. Mình cũng có 2 visa J1 (1 cái intern, 1 cái postdoc bây giờ). Tổng thời gian ko được quá 5 năm thì phải (nhưng có thể đc extend thêm vài năm ???). Mình còn lâu mới đến 5 năm nên mình lười tìm hiểu :D

    2 year rule thì mình ko rõ, nhưng nghe nói chỉ cần có job là waive được. Mình có vài đứa bạn VEF thấy vẫn ở lại như thường ko phải về gì cả :D
     
    luongthang1908 likes this.
  3. luongthang1908

    luongthang1908 Thèm thuồng

    Bạn có thể nói rõ hơn về việc có job và xin waiver được k?
    Tại mình nghe nói chưa có ai waive được cái 2 year rule của VEF hay Fullbright cả.
     
  4. Timmy

    Timmy Viên mãn


    Nếu có job thì vẫn được đi làm với J1, sau đó đổi sang O1 (được nợ cái 2-years), chỉ không được đổi sang GC thôi. Trong thời gian làm J1 và O1 nếu chịu khó 1 năm về VN khoảng 1-2 tháng đến khi nào cộng dồn đủ 24 tháng thì được phép chuyển sang GC.
     
  5. luongthang1908

    luongthang1908 Thèm thuồng

    Cảm ơn bác về thông tin hữu ích này.
     
  6. luatghvn874

    luatghvn874 Thèm thuồng

    Mình thích bài viết và thích luôn bạn rồi đấy
     

Share This Page