(Almost) anything you want (politics/criticism/random thoughts..) (logon:khach/khach)

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by Moderator, Dec 12, 2008.

 1. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Hình như không có ai tên như vậy. :))
   
 2. ccbtm

  ccbtm Thèm thuồng

  Hi anh, em chỉ đọc qua cái vụ nói về Equest, thực ra cũng chẳng hiểu mọi người cãi nhau vì cái gì, thấy có link sang bên VietAbroader, em vào xem thấy rất hay và bổ ích thì nói vậy thôi. Còn bên USGuide MBA thì em năm ngoái vào thường xuyên, cũng tìm cách gặp gỡ một số anh chị trụ cội bên ấy, thấy học hỏi được rất nhiều. Thực sự em vừa qua VA một lần nữa, xem kỹ hơn các topic, em thấy lượng thông tin thu được là rất nhiều. Có thể họ đã thành lập lâu rồi, có nhiều thời gian hơn nên tổ chức dữ liệu rất hay. Cai vapedia (Trang - VApedia) người thật, việc thật, phải nói là tuyệt vời.

  Còn câu : "vào VietPhD chỉ để giải trí :P". Câu đấy em nói đúng là không hay với các bác nhiệt tình giúp đỡ các bạn applicants. Các bác ấy mà trách em, chắc chắn em sẽ đi xin lỗi từng bác một.
   
 3. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  VA dành cho bọn trẻ con, bọn ấy thì thừa thời gian, và các thành viên không có tư duy độc lập cho nên chúng nó phải cung cấp nhiều thông tin, kể cả TOÈFT gồm mấy phần. Còn ở đây, đã là cái thằng học đến PhD thì phải biết tự tìm thông tin, ai dư hơi mà đi giúp cái bọn đến giờ còn hỏi nên học EE hay CS, Vietphder chỉ giúp một phần nào, theo kiểu guidance. Thể loại không có tư duy độc lập, không biết nổi google xem TOEFL có mấy phần thì có học PhD cũng phí cơm gạo.
  Hồi tôi làm tư vấn du học tình nguyện cho IIE, có đứa còn hỏi, anh làm ơn kể tên tất cả các GS chuyên về mechanics engineering ở US. Tý nữa tôi cho quả song phi, nếu không phải là đang online.

  Tiêu chí của Vietphd là nơi giao lưu giải trí giữa các PhD students, và giúp đỡ chuyện TOEFL/GRE/Applying chỉ là chuyện phụ, part time. Vietphd không phải là hội chữ thập đỏ, ôm rơm rặm bụng cho hàng vạn chã, như bên Vietabroader, Vietchã mà chỉ chú ý đến một tầng lớp rất nhỏ trong dân số. Thậm chí cái mục Apply/GRE/TOÈFL ngay từ lúc đầu cũng còn không tồn tại, mà mới được thêm vào. Cái tiêu chí thể hiện rõ ở cái tên, Vietphd chứ không phải Vietduhoc,SVduhoc hay box dành cho bọn chã bên ttvnol/duhoc. Ở các nơi khác, hỏi những câu ngu ngơ thì vẫn được trả lời, được cung cấp thông tin cụ thể, cho bú mớm từng chút, còn ở đây nói những câu ngu ngơ chả biết để làm gì thì đuổi cổ. Một bên 17000 thành viên, ở đây chỉ có 2800 người, và liên tục ban nick để tăng hàm lượng chất xám và hạn chế số lượng. Nó khác nhau về căn bản. Mu.c tiêu của DAK, cứ 3 ngày ban được một chã, vượt hơn 50% cùng kì năm ngoái.

  Tóm lại thì chú định muốn nói cái gì ở topic này? Định đứng lên lãnh đạo thay đổi cấu trúc/ phương châm hoạt động của forum có phải không? Nếu định phát biểu cảm tưởng thì vào mục góp ý thay đổi, chứ hàng ngàn thành viên đứa nào cũng hứng lên mở topic bibo thể hiện quan điểm thì diễn đàn
  thành rác à? Chú thích thì cứ VA mà chơi với chã, ở đây không giữ.
   
  Last edited: Jan 21, 2009
 4. xuanlh

  xuanlh Simple man

  Các bác này học khoá 1 luôn nhưng mà sau này rớt lại tới tận thời của em do bỏ học đi làm giữa chừng hoặc cũng có thể do bị mấy ông rắn mặt kiểu Tạ Mân, Đoàn Quỳnh đì cho kinh quá :)). Thế chắc là bác không phải khoá ấy rồi.

  @ccbtm: Xin lỗi nếu đã hiểu nhầm ý bạn! Còn về những người hỗ trợ và chia sẻ thông tin, họ làm không vụ lợi nên chắc cũng không quan tới chuyện ai nói hay bình luận gì đâu.
   
  Last edited: Jan 20, 2009
 5. goahead

  goahead Thèm thuồng

  ccbtm thông minh thật, WB còn chưa thèm mang từng que đũa ra bẻ thì ccbtm đã tự nộp mạng rồi? Tuổi trẻ có trí khí :rose:.
   
 6. present179

  present179 Thèm thuồng

  Bác nói như vậy là không phải rồi.Tôi hoàn toàn đồng ý là mình có thể google là ra tất tần tật mọi thứ nhưng bác quên một đều là như vậy thì sẽ rất là phí thời gian không.Ví dụ như bác có thông tin về một lãnh vực nào đó, bác thật sự biết về nó-tất là đã trải qua sự việc ấy -thì đương nhiên bác sẽ biết cách đi đến vấn đề đó rất nhanh.Vậy tại sao lại không chia sẽ để những người đi sau khỏi phải mất thời gian để làm lại những thứ râu ria này, để dành thời gian làm những thứ thật là cần thiết khác chứ.Chỉ tính nếu một người tiết kiệm được 5 phút thôi thì khoảng 100 người thì được 500 phút rồi!Nói cho xa hơn một tí thì mọi người cũng rõ vì sao chúng ta cứ lẹt đẹt theo sau các quốc gia khác,là bởi vì chúng ta mất quá nhiều thời gian phí phạm cho những thứ không thật sự cần thiết, không có nhiều thời gian để cho những công việc quan trọng hơn.

  Thật sự tôi không nắm rõ tiêu chí của vietphd lắm.Nhưng tôi nghĩ nếu đã là diễn đàn của Phd-những người có hàm lượng chất xám cao- mà không dành đất cho chỉ dẫn kinh nghiệm cho những người mới hay sắp làm Phd thì thật là một điều đáng tiếc.Chúng ta hơn ai hết đều biết rõ là khoa học chính là sự tiếp nối.Không phải khơi khơi mà các công nghệ mới như nano,gen...lại có những thành tựu như bây giờ.Tất cả đều là sự kế thừa từ kiến thức của biết bao thế hệ,của tất cả các lãnh vực khoa học có liên quan.Nói gọn lại, nếu anh không hướng dẫn cho thằng em của anh thì nó cũng chẳng có chết chóc gì đâu.Nó sẽ học từ những người khác.Và như vậy là anh đã thua rồi ,vì anh đã không truyền thụ cho người khác các kiến thức anh có được.Bác có nhớ mấy truyện của Kim Dung không? Mấy ông thầy sợ không dám phổ biến võ công tuyệt chì cho các đệ tử,mà kén cá chọn cơm nên cuối cùng tuyệt kỹ bị thất truyền.Lâu lâu có vài người bị té xuống núi :)),nên may mắn vớt được mấy cuốn sách rồi xưng bá chủ võ lâm.Rồi thì cuối cùng cũng chết, võ công cũng thất truyền nốt :D.Bác có thật sự hiểu rõ Phd là viết tắt của chữ gì không đấy?

  Nếu có ai hỏi mình thông tin để apply undergrad, mình chắc chắn sẽ giới thiệu sang bên VietAboarder để học hỏi, Introduction - VietAbroader Business Conference Ho Chi Minh City, Vietnam
  Còn về MBA thì vào đây: Viet Nam MBA Help Network


  Mình rất ủng hộ việc Bạn hướng dẫn thông tin cho người khác.NHƯNG bạn có đã thật sự đọc hết bài trên diễn đàn này chưa mà bạn lại phán như thế.Tui chỉ đọc một ít thôi, mà tôi thấy có nhiều thông tin thật sự là hữa ít đó.Nếu bạn có tâm huyết, tại sao bạn không góp phần để tôn tạo nó mà đằng này lại nói lời chia rẽ như vậy?
   
 7. neikel

  neikel AI

  Lại sắp thấy máu :rose:
   
 8. neikel

  neikel AI

  Không : Tôi nghĩ bác nên đọc kỹ bài viết người ta để hiểu hết ý của họ đã. Cá nhân tôi cho rằng không quá mất thời gian để biết được thông tin chung cần thiết cho mỗi người có ý định xin theo học PhD, cái này tôi nghĩ là quan trọng nhất : thông tin tổng quát. Những thông tin cơ bản như thế này tôi nghĩ vào VietPhD mọi người sẽ được biết ngay qua những bài viết. Con đường để được làm PhD ở Mỹ theo như những gì tôi đã được thấy là rất đa dạng, mỗi người mỗi hoàn cảnh lại có một phương thức cho riêng mình. Tự bản thân mỗi cá nhân phải nắm được đường lối chung và khi cần VietPhD sẽ hỗ trợ từng cá nhân trên cách đi của riêng họ. Và mỗi cá nhân cũng sẽ chính là nguồn kinh nghiệm riêng của cộng đồng chứ không phải: There is a book for everything and you must follow.

  Cá nhân tôi không thích cái cách vào quán phở bỏ ra 7000$ để người ta chuẩn bị cho một suất chỉ việc chén.
  Chỉ là quan điểm cá nhân :D
   
  xuanlh, WhiteBear and laiminhtri like this.
 9. dinhminhkhoa

  dinhminhkhoa Đã bị chém

  =)) tưởng vietphd thế nào
   
 10. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Tôi ko trích lại bài của Present vì nó dài quá, viết rất lên gân lên cốt nhưng không rõ ý. Tóm lại được vài ý.
  Giúp đỡ mọi người vì sẽ tiết kiệm thời gian cho người đi sau, Ý nghĩa của sự kế thừa.Một số dẫn chứng.
  trả lời:
  Có thể thấy bác chả đọc kĩ gì bài của tôi, hay là đọc không kĩ. Do' là lý do của sự tồn tại của box TOEFL. Tuy nhiên anh không thể ép buộc và đòi hỏi người ta phải làm từ thiện và chỉ dẫn cho anh từng li từng tí, như là đối với bên VA được. Sở trường của PhD không phải là toefl và cũng không phải là mối quan tâm của họ. Với dân PhD, thích thì họ giúp vài câu (một câu nói của người có trí tuệ có giá trị gấp nhiều câu nói của chã), không thích thì họ chuyển sang tán láo về GD, biển đông, mộ tiến sĩ, là những vấn đề thiết thực với họ. Những thảo luận có trí tuệ ấy mới thu hút được thành viên, chứ nếu không thì đã lụi như ttvnol rồi.

  Tiet kiệm một tiếng của người hỏi thì tốt, nhưng nếu mất thêm một tiếng của người trả lời thì hoàn toàn không, nhất là khi những câu hỏi đó thiếu trí tuệ, hỏi chỉ chứng tỏ anh là người ăn sẵn, lười nhác và muốn người ta làm cho mình mọi thứ từ A-Z. Nếu vậy mời vào Equest =)), họ sẽ giúp rất nhiệt tình, bạn chả cần làm gì cả, thậm chí họ còn mời bạn vào uống nước nữa.

  Phương pháp suy nghĩ của PhD là nhấn mạnh tư duy độc lập, theo kiểu advisor hướng dẫn cho SV, tuần gặp nửa tiếng, chứ không phải thể loại ngày5 tiếng vác cặp đến trường,4 tiếng học phụ đạo ở nhà cô giáo, 2 h buổi tối gia sư đến nhà. Dân PhD nói ít hiểu nhiều, tôi không cần phân tích chi tiết. Và anh cũng không cần đi chứng minh với mọi người cái mà ai cũng biết về ý nghĩa của việc kế thừa. Tuy nhiên anh đã áp dụng sai cái tư tưởng đó trong việc này. PhD sẽ trở thành nhà khoa học, có hướng dan SV chứ không phải thành cô giáo mầm non. Việc tư vấn du học thì có, nhưng sẽ chỉ là một trong hàng chục mối quan tâm khác, và chúng tôi không phải là trung tâm tư vấn môi giới du học equest.

  Cái mà dân PhD có thể giúp người đi sau lớn hơn rất nhiều so với cái việc apply/toefl/GRE. Một trong những ví dụ, đó là làm sao chọn được bạn gái khi học PhD, cách tiếp cận con gái của dân PhD, cách để tập trung hiệu quả, cách tổ chức bài báo, và thậm chí ngay cả cách tư duy logic. Ví dụ, ngay cả việc chửi nhau, Vietphd cũng yêu cầu chửi có tư duy logic, phải biết cách lập luận, chứng minh, nếu anh không muốn bị ban như là mandinho.

  Bọn tôi cần quái gì có thêm một vài đứa như mandinho khâm phục hay ủng hộ, mà ccbtm phải lăn tăn? Nó khâm phục cái thằng PhD lương triệu6 là đủ, khâm phục thêm tôi thì chắc tôi chết nhục mất.
  Và đó là lý do Vietphd vẫn còn tồn tại được cho đến ngày nay.
   
  Last edited: Jan 21, 2009
 11. dinhminhkhoa

  dinhminhkhoa Đã bị chém

  forum public mà lại đá đểu EQ với VA, ko thấy nhục àh?:-SS
   
 12. DAK

  DAK Thèm thuồng

  Vĩnh biệt dinhminhkhoa. Đây là điển hình của thể loại chã mà chúng ta phải loại trừ.
   
  minotaur, WhiteBear and neikel like this.
 13. fool

  fool Viên mãn

  Ban vĩnh viễn mấy đứa dở hơi này đi, đến mệt. Rác.

  Không biết có phải thằng này không : VietAbroader -> West Texas AM University - quân từ VA sang. Nếu đúng thì về ôn thi mợ nó đi không trượt bà nó đại học rồi lúc đấy tha hồ mà đi du học.
   
  Last edited: Jan 21, 2009
  WhiteBear likes this.
 14. khach

  khach Looking4SexualHospitality

  Mẹ, bọn ranh VA hồi này nó lộng hành quá. Cứ có thằng VA nào vào đây là phải ban hết, không bọn ấy lại bảo mình hiền.
   
 15. khach

  khach Looking4SexualHospitality

  Ở đây không có vấn đề gì giữa VietPhD và VA hay bất kỳ tổ chức nào cả. Những phát biểu của các thành viên chỉ mang tính cá nhân. Không có cách nào biết được ai từ VA hay bất kỳ tổ chức nào. VietPhD, VA, và nhiều mạng khác đều có chung mục đích và đều đang phục vụ cộng đồng.
   
 16. khach

  khach Looking4SexualHospitality

  Em mà là mod, em ban hết không chừa một thằng nào. Bọn chã ấy có giết chết hết cũng chả đủ.
   
 17. khach

  khach Looking4SexualHospitality

  Forum mình hồi này đánh nhau ác liệt quá, em nhìn thấy sợ... Chỉ khổ cho mỗi bạn bear, một mình đánh đông dẹp bắc.

  khách sạn.
   

Share This Page