(Almost) anything you want (politics/criticism/random thoughts..) (logon:khach/khach)

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by Moderator, Dec 12, 2008.

 1. khach

  khach Looking4SexualHospitality

  Duncandam nói rất vô sinh học : Nòng Nọc không thành Ếch Nhái thì thành Diều Hâu àh ?
   
 2. khach

  khach Looking4SexualHospitality

  Học PhD không hâm mới lạ :)). Chấp nhận sự khác thường của người khác cũng là một phẩm chất nên rèn luyện :D.
   
 3. khach

  khach Looking4SexualHospitality

  Phải có mấy topic cãi nhau kiểu như Equest thì mới thấm câu của DAK: "Mạng là ảo, đời là thật". Cãi nhau trên mạng không đi đến đâu cả, lại ghét lẫn nhau ngoài đời thì chỉ có thiệt. Tập trung vào chuyên môn tán gái, tán advisor thì tốt hơn.
   
 4. khach

  khach Looking4SexualHospitality

  Khách bear đây

  Chú khách nào bảo anh sợ gái không còn dây thần kinh đấy? Anh hỏi chú, hạnh phúc của thằng đàn ông là cái gì chứ không phải gái? Equest thì kệ cha nó chứ, gái quan trọng hơn.
  Nhưng dù sao tôi cũng bỏ gái rồi, để rảnh tay giết hết bọn quest.
   
 5. khach

  khach Looking4SexualHospitality

  Bỏ gái nên mới ra nông nỗi này
   
 6. khach

  khach Looking4SexualHospitality

  4 thành viên, thấy 3, vậy 1 là Công An ?

  Không chơi với Công An nằm vùng đâu.
   

  Attached Files:

 7. khach

  khach Looking4SexualHospitality

  Ngu thế, một thằng là mod ẩn chứ sao.
   
 8. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Nếu tôi nhớ không nhầm ai cũng có thể setup thành invisible được mà, không nhất thiết phải là mod. Kể cả mod vẫn hiện lên như thường nếu bạn không đặt invisible. ĐCB.
   
 9. ccbtm

  ccbtm Thèm thuồng

  To apply for undergrad: visit VietAbroader, for MBA:visit USguide MBA.

  Nếu có ai hỏi mình thông tin để apply undergrad, mình chắc chắn sẽ giới thiệu sang bên VietAboarder để học hỏi, Introduction - VietAbroader Business Conference Ho Chi Minh City, Vietnam
  Còn về MBA thì vào đây: Viet Nam MBA Help Network

  Còn ai hỏi mình thông tin/giúp đỡ để apply PhD, mình sẽ khuyên là: nếu có lỡ vào VietPhD, thì chỉ đọc để giải trí thôi :P.

  Mình ủng hộ (và khâm phục) các bạn bên VietAbroader, những người apply và có học bổng của undergrad bên Mỹ. Mình vừa qua trang web của VA, thấy nhiều thông tin bổ ích, cách tổ chức dữ liệu (và đãc biệt sự nhiệt tình của những người quản lý), theo ý kiến riêng của mình, là tốt hơn hẳn VietPhD.

  Ở trang USGuide MBA, các anh chị rất nhiệt tình, tổ chức các lớp học, bỏ công sức ra sửa essays, sau khi apply, viết rất nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm thành công và thất bại, và (năm ngoái) còn có personal coaching.
   
 10. xuanlh

  xuanlh Simple man

  Tôi thấy hành động này rất không đẹp. Sau chuyện xung đột vừa rồi, nếu là người có thành ý thì nên để mọi chuyện lắng xuống thay vì cố tình xới nó lên như post trên này.

  Tôi chưa biết các forum trên ra sao nên không đánh giá về tính chính xác trong các thông tin bạn cited nhưng cách post bài như vậy rõ ràng mang tính khiêu khích hơn là chia sẻ thông tin. Bạn viết trong đoạn in đậm như vậy nghĩa là phủ nhận tất cả công sức của rất nhiều người đã nhiệt tình giúp đỡ và chia sẻ các thông tin như hỗ trợ apply, download paper, tư vấn chọn trường,... trong thời gian qua.

  Cuối cùng tôi đề nghị bạn hãy bày tỏ thiện chí bằng cách chủ động xoá post của mình đi vì như vậy thread (including my post) cũng sẽ "biến mất" do post chủ đạo không tồn tại.
   
  Last edited: Jan 20, 2009
 11. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Chú Xuân yên tâm,

  Dân apply PhD chắc chắn vẫn vào đây, chứ sang mấy thứ bên kia làm gì có kinh nghiệm gì.

  Duck không thích thì xoá béng topic này đi. Có gì quan trọng đâu.
   
 12. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Nhân vật này chắc là có ý đồ thủ đoạn gì đằng sau đây? Cứ để cho nó giải thích xem thế nào? Vietphd có phải là chã đâu mà không hiểu?
   
 13. Nkd

  Nkd Viên mãn

  To Windchaster,

  Duck khoá topic rồi nên chị phải post vào đây:

  Chị thấy so sánh xin học under với xin học PhD cứ chập cheng thế nào ấy. Dĩ nhiên làm được cái đếch gì khác người mà chẳng đòi hỏi một năng lực đặc biệt nào đấy. Học hết lớp 2 trường làng rồi đi buôn trở thành triệu phú cũng đòi hỏi phải có năng khiếu, không mấy người có được.

  Xin học under liên quan đến năng lực xoay sở nhiều hơn, là xin học PhD. Bởi vì tiêu chí của PhD đặt ra là nhằm vào đối tượng người có năng lực tư duy phù hợp với nghiên cứu. Bảng điểm phổ thông nhấn mạnh vào khả năng học tập toàn diện. Còn bản điểm đại học là đi sâu chuyên ngành, chưa kể người ta xăm soi rất kỹ chỉ những điểm của ngành liên quan đến PhD.

  Người ta bảo ngưu tầm ngưu mã tầm mã. Bọn em xin học under thành công thì nên khoe với những đứa thích xoay sở. Bọn chị học PhD quan tâm đến năng lực nghiên cứu của thằng đấy, trường của thằng đấy, chứ đếch care nó làm thế nào để được như vậy. Thực ra, để xin được 1 học bổng VEF, hoặc là bản thân chúng nó rất giỏi, hội đồng giáo sư phải công nhận, hoặc chúng nó cũng phải hao tâm khổ sức nghĩ đủ mưu kế để thuyết phục hội đồng giáo sư. Bạn gì ở trên này kể lại để viết được 1 SOP thuyết phục để cạnh tranh vào trường Top cũng phải mất vài tháng. Các em cứ làm như dễ dàng xúc được của. Đâu phải ai cũng được recommend vào các trường top đâu.

  Nếu rất giỏi, được giải nhất quốc tế này nọ thì chẳng sớm thì muộn cũng sẽ kiếm được suất đi học, việc đếch gì phải loay hoay nghiêng ngó nộp hồ sơ khắp nơi. Đừng nói chuyện thấy mấy kỳ thi đấy không quan trọng. Chị quan niệm giỏi nhất là những đứa đi đường thẳng. Profile long lanh khiến cho các trường cũng cảm thấy vinh dự khi đón nhận chúng nó. Không như thế được thì mới phải đi đường vòng, phải xoay sở đủ mọi cách để bọn nó nhận. VEF cũng là một nơi để tạo cơ hội cho những thằng rất giỏi chuyên môn có khả năng đi đường thẳng. (Tuy chị không nói rằng tất cả những thằng VEF đều rất giỏi).

  Chị chả bao giờ bênh cái trường Ams. Chị vẫn nghĩ là bọn TH giỏi hơn. Nhưng học lên cao thì có khái niệm là độ phức tạp của vấn đề phải giải quyết thì các ngành như Toán, Lý lý thuyết có độ phức tạp cao hơn. Không phải vô lý mà trước nay nước mình cứ suốt ngày làm thống kê "Các học sinh chuyên toán giờ này ở đâu?", chứ đếch ai care đến chuyên lý, hoá, sinh.v.v...Cả ở Mỹ cũng thế thôi. Nếu học PhD các em sẽ thấy giỏi toán là điều kiện cần để thành công ở hầu hết các ngành STEM, là những ngành được coi là đảm bảo năng lực cạnh tranh của mỗi quốc gia.

  Chị nói với các em trên quan điểm khách quan, chứ chả liên quan gì đến chị cả. Chị thì thuộc dạng loser toàn tập, không có gì để khoe.
   
  Last edited by a moderator: Jan 20, 2009
 14. lehang267

  lehang267 Thèm thuồng

  Mình học MBA mà vẫn vào đây. Vào đây mà vẫn học hỏi được nhiều :rose:
   
  WhiteBear and dinhcongbang like this.
 15. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  DAK đâu rồi, vừa tuyên bố mà đã có đứa dám thế này, làm thịt đi.
   
 16. xuanlh

  xuanlh Simple man

  Em không lo mấy vụ ấy đâu bác Evil, chẳng qua là muốn nhận xét về cái hành vi kia thôi. Nhân lúc người ta mâu thuẫn mà bới móc thêm là không hay. Diễn đàn này bổ ích cho ai hay không là do ý thức mỗi người, chứ ông nào cũng thay nhau vào quấy phá, thọc gậy bánh xe rồi lại lu loa lên là mod làm ăn củ chuối, chã thì có mà tài thánh cũng chẳng có Mod nào quản nổi. Ý thức cộng đồng, dân chủ hay không nó thể hiện ở ngay những thứ nhỏ nhặt thế này đây. Chứ các bác lập mấy topic to tát về mấy thứ đó với bao nhiêu lý thuyết mà sau đấy cứ để chuyện này diễn ra thì cũng vô nghĩa. Đây chính là một demo sample như bác đã nói.
  ========================

  À nhân tiện ngoài lề chút, trước thấy bác chat với Tartan em đã ngờ ngợ. Cho đến gần đây tình cờ cũng vì choảng nhau với một nhân vật trên blog mà em đọc được thơ của bác với nick từ thời mông muội của cái mạng FPT TTVN :D. Từ cái nick đó mới khẳng định được thì ra đúng như em đã đoán, nếu em nhớ không nhầm thì bác học cùng trường DH với em nữa cơ đấy. Em gặp bác từ cái năm 199x gì đó ở vụ offline do bọn Trungmanh tổ chức rồi sau đó bị chửi om sòm lên ấy :)). Có điều chắc bác không nhớ em vì hồi ấy em cũng không chat với bác mấy.
   
 17. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Ngày xưa nick của chị là Sme. Chị có tham gia nhóm Trungmanh tổ chức đêm hội TTVN gì đấy.
   
 18. xuanlh

  xuanlh Simple man

  Chính xác rồi, bác hay làm thơ và post trên trang của chú Đình Anh. Em thì nick là longbn và haxuan (tên thật).
  Em nhớ hôm ấy hội tổ chức là hội mới, nắm gu của bọn user chưa kỹ nên tổ chức hơi rối thế là sau đấy cãi nhau ỏm tỏi, he he. Bác chắc ngày xưa học khoá Quản trị đầu tiên nhỉ, em nhớ mang máng thế qua cái bài về bằng ĐH của bác, em thì học khoa Tin những năm sau này (1995-2000). Nhưng thôi, nói thế thôi kẻo lộ identity :D.
  Nhớ cái hồi ấy nghiện PC và mạng khủng khiếp, nửa đêm toàn trốn các cụ để quấn giẻ lau nhà vào con modem vì router nó quay còng cọc, nghe phát khiếp =)) =)) =)).
   
 19. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Thế thì em nhầm. Chị học tin.
   
 20. xuanlh

  xuanlh Simple man

  Hơ hơ, đúng đúng... Khoá đầu thì bên khoa QL chưa mở, đâu như sau đó vài năm mới có. Hồi ấy cũng lâu rồi, em chả nhớ chính xác. I-)
  Em chỉ biết 2 ông chắc học cùng bác tên là Kiên và Đức nhưng đã mốc meo trong bộ nhớ cả chục năm nay rồi vì cũng chẳng ở Việt Nam nhiều.
   
  Last edited: Jan 20, 2009

Share This Page