322 - Pháp/France

Discussion in 'Học bổng nhà nước 322' started by VietPhD, Mar 14, 2007.

 1. VietPhD

  VietPhD Because of me, you'll never walk alone

  322 - Pháp/France

  Mục này được mở ra để giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm về qui trình thủ tục học bổng 322 bậc cao học và PhD vào Cộng hòa Pháp. Đây là một mục nằm trong Box 322, bao gồm nhiều quốc gia và vùng khác nhau, và nhiều chủ đề liên quan đến học bổng 322: Học bổng 322

  Các cơ hội học bổng khác và chi tiết về cuộc sống và việc làm tại Pháp được chia sẻ tại đây: Học bổng & cuộc sống ở Pháp/France

  Xin visa vào Pháp được chia sẻ tại đây: Xin visa i Pháp - VietPHD Forum

  Trân trọng cảm ơn quí anh chị đã tích cực đóng góp.

  VietPhD
   
 2. clairsang

  clairsang Keep Moving Forward!

  [Help] Quy trình xét đi Pháp Đề án 322

  - Trước hết cho mình hỏi là :có trường hợp nào đi theo 322 mà hồ sơ ở ngoài ngành giáo dục chưa, chẳng bạn như Bộ Tài chính chẳng hạn. Mình tốt nghiệp khoa Tóan tin ứng dụng - Bách khoa HN thì có thể apply học CNTT được ko?

  - Trong mục hồ sơ dự tuyển có 1 chỗ ghi là: Công văn cử đi dự tuyển của cơ quan có thẩm quyền.
  Search trên trang của Bộ GD&DT thì có mẫu 1 - Đơn vị cử đi học
  http://www.moet.gov.vn/?page=3.13&qt=121
  Nhưng trong mẫu này ghi cả thời gian đào tạo . từ ngày.... đến ngày...
  Thế có nghĩa là nếu xin được cái công văn này ở cơ quan mình đang công tác thì nhiều cơ hội được học bổng 322 phải ko nhỉ? :) Trong danh sách năm 2008 mình thấy có 1 số bạn có công văn này.
  Bạn nào đã apply có cái công văn của cơ quan đi kèm hồ sơ thì cho mình xin cái mẫu ;)

  - Bạn nào biết quy trình duyệt hồ sơ đi Pháp cho mình biết với!

  Thanks a lot!


  Link thông báo của Cục đào tạo với nước ngoài - Bộ GDDT
  Thông báo Tuyển sinh Ä‘Ã o tạo sau đại há»c tại các cÆ¡ sở nÆ°á»›c ngoà i bằng ngân sách Nhà nÆ°á»›c năm 2009
   
  Last edited: Feb 22, 2009
 3. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Cái này phone lên bộ đại học mà hỏi chứ. Tuỳ theo quy định của từng năm.

  Trong này nó cũng ghi rõ: số chỉ tiêu còn lại dành cho cán bộ các cơ quan Nhà nước (10%).

   
  Last edited by a moderator: Feb 22, 2009
 4. tranbac1986

  tranbac1986 Thèm thuồng

  Hỏi về học bổng đi học tiến sỹ tại Pháp của trường USTH

  Chào các bác,

  Bác nào có thông tin hoặc kinh nghiệm về việc ứng tuyển học bổng tiến sỹ đi học tại Pháp của trường USTH năm 2010 thì chia sẻ cho e và mọi người quan tâm. Thông tin tại: http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2502
  - Thủ tục làm việc với trường USTH
  - Kinh nghiệm phỏng vấn bởi hội đồng của trường USTH
  - Kinh nghiệm và lưu ý khác
  - Có thông tin ứng tuyển năm 2011 chưa ạ?

  Cám ơn các bác,
   
 5. talatranthaiha

  talatranthaiha Thèm thuồng

  Học bổng PHD tại Pháp -USTH 2012

  Anh em vào tham khảo.
   

  Attached Files:

 6. asahi68

  asahi68 Thèm thuồng

  Mình thấy thông báo của USTH này rất khó thực hiện đối với những người đang đi làm ở 1 cơ quan nào đó. Vì trong hồ sơ cần có công văn giới thiệu đi dự tuyển, có bản cam kết sau khi học xong sẽ về làm việc cho USTH và được cơ quan ký xác nhận (ngay trong tiêu đề công văn đã có nói là khi về sẽ làm giảng viên tại USTH in hoa - đậm).

  Thử hỏi có Trường hay Viện nào mà ký quyết định cho 1 thằng đi học xong rồi biết chắc chắn là khi về nó say goodbye để nhảy sang làm cho USTH không???

  Ngày trước mình cũng định làm hồ sơ nhưng nghĩ đến rào cản trên nên đành stop ngay, vì sợ bị bọn phòng Tổ chức cán bộ nó chửi cho vuốt mặt không kịp:P:P:P Thiết nghĩ nếu USTH thực sự mong muốn học viên quay trở lại làm cho mình thì chỉ cần yêu cầu học viên ký cam kết với USTH thôi là đủ.
   
 7. talatranthaiha

  talatranthaiha Thèm thuồng

  @asashi68 : bài bạn post cũng lâu rồi. Mình lôi lên reply :) . Trong phi vụ USTH này thì thực tế có một số ứng cử viên đến từ các Viện , từ VAST khá là đông. Và hiện trúng tuyển và ở Pháp học. Nói là dạy USTH thôi, chứ nói rộng ra trong môi trường KH thì ở truong hay o Viện thì cũng là Đồng nghiệp, và cống hiến đó chứ. Nói chung nếu lãnh đạo Viện là người có cái nhìn thì cũng sẽ kí Quyết định cho đi học thôi. Còn nếu không, thì sau khi trúng tuyển rồi làm cái đơn nghỉ việc :))
   
 8. lqtoai

  lqtoai Thèm thuồng

  bị dequalify trong quá trình học của chương trình 322

  Chào các anh chị em,

  Mình có biết một trường hợp có khả năng bị dequalify trong quá trình học PhD, đi theo diện 322. Mặc dù sinh viên có cố gắng nhưng giáo sư quyết định dequalify sau nhiều lần đánh giá. Do đó, mình quan tâm đến việc liệu nhà nước và trường ở việt nam sẽ xử lý nào trong trường hợp này. Vì theo văn bản kí trước khi đi thì không đề cập đến việc bị dequalify thì xử lí thế nào, mà chỉ ghi rất chung chung như: nếu bị buộc thôi học thì sẽ bị xử lí theo quy chế của nhà nước.

  Ngoài ra không biết các anh chị em của mình có ai biết nếu mình cần liên lạc trực tiếp những người quản lí hoặc nắm rõ chương trình này thì cần liên hệ ai. trong trường của mình thì là ở pháp. Mong sớm nhận được câu trả lời từ mọi người.

  Xin cảm ơn
   
 9. Polka

  Polka Thèm thuồng

  Bây giờ làm gì còn 322 nữa? Dequalify là việc của nó, liên quan gì đến bạn mà phải tìm địa chỉ người ta. Định tố cáo người ta à? Bản thân bạn có phải du sinh trốn ở lại nước ngoài không mà đòi tố cáo người ta???

  Tra trên Internet hay hỏi địa chỉ thì thiếu gì.
   

Share This Page