322 - Mỹ và Canada

Discussion in 'Học bổng nhà nước 322' started by VietPhD, Mar 14, 2007.

 1. hoamap161

  hoamap161 Thèm thuồng

  Xin chào các bạn, mình hiện đang làm hồ sơ đi học PhD tại Canada bằng học bổng 322 vào tháng 9 năm nay. Mình vừa nhận được thư mời nhập học của trường, trong thư mời trường có ghi rõ là sẽ dành cho mình 1 suất GTA với mức lương là 9050 USD/năm. Mình đang băn khoăn 1 điều nếu mình nhận được tiền hỗ trợ từ việc làm GTA thì học bổng của mình có bị Bộ cắt giảm không? (vì lí do tránh chồng chéo học bổng).
  Bạn nào có kinh nghiệm đi học PhD bằng học bổng 322 giải đáp giùm mình với. Cảm ơn rất nhiều.
   
 2. samsg

  samsg Thèm thuồng

  Mình chắc chắn thông tin trên Thư chấp nhận được dùng để ra mức Maximum học phí Bộ sẽ chuyển hàng năm. Về sinh hoạt phí thì mình (đi 3 năm rồi) không bị cắt, nhưng thấy giờ VIED có thay đổi, ghi rõ trong thông báo tuyển là chỉ cấp bù nên bạn hỏi lại cán bộ trên VIED xem (nếu Bộ giảm đi tiền GTA của bạn thì rất vô lý, vì mình sang phải làm việc để có số tiền đó và còn phải nộp thuế từ khoản đó nữa)

  Kinh nghiệm: bảo trường báo mức học phí cao cao lên chút (nếu mức hiện thời dưới 15K) để sau này nếu có tăng thì mình không phải bù thêm.


   
 3. hoamap161

  hoamap161 Thèm thuồng

  Cảm ơn bạn rất nhiều.
  Mình đã liên lạc với chuyên viên của VIED nhưng chưa được trả lời. Trên thực tế học phí của mình là 16k/năm, cao hơn maximum của Bộ nữa cơ. Hơn nữa, chương trình học của mình kéo dài 4 năm nên trường ưu ái tạo điều kiện cho mình làm GTA để vừa đủ học phí và sinh hoạt phí cho năm cuối cùng. Mình cũng nghĩ nếu bị giảm học bổng vì có GTA thì quá vô lý vì đó là tiền lương do mình đi làm mới có được. Hy vọng sang đầu tuần sau mình sẽ có câu trả lời từ VIED.
   
 4. helennguyen

  helennguyen Thèm thuồng

  Các anh chị cho e hỏi với ạh?
  E đang học master đến tháng 9 năm nay tốt nghiệp, e muốn apply 322 PhD đợt tháng 4 này thì có được ko ạh? E cảm ơn mọi người nhiều ạh!
   
 5. followup322

  followup322 Thèm thuồng

 6. hero87

  hero87 Thèm thuồng

  Hi bạn, sinh hoạt phí Bộ chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn, mình nghĩ không liên quan gì đến lương của bạn nhận được tại Canada. Bạn cũng không cần trình báo các khoản thu nhập của mình lên Bộ.
   
 7. sanddust

  sanddust Concrete

  Về nguyên tắc, nếu bạn nhận được học bổng từ nguồn khác thì VIED chỉ cấp bù học bổng cho đủ số tiền 322 quy định. Vấn đề là nguồn tài trợ bạn nhận được có bị xem là học bổng để giảm bớt học bổng 322 hay không? Bạn có thể hỏi chuyên viên phụ trách về điều này. Chắc rằng nhiều bạn đi 322 cũng có những khoản tiền khác ngoài 322 nhưng không bị VIED hỏi han gì! Good luck!
   
 8. VietQuoc

  VietQuoc Thèm thuồng

  Group của Dr. Long Le, University of Quebec đang nhận thêm SV PhD, master ngành Electrical engineering. Bác nào quan tâm, mời liên lạc tại: long.le@emt.inrs.ca

  Group website: http://necphy-lab.com
   
 9. lee

  lee Viên mãn

  Lab nay toàn người Việt nhỉ, ngôn ngữ chính ở đây chắc cũng Tiếng Việt, vui phết....
   

Share This Page