2016 VEF Fellowship Application - Học bổng VEF Khoá cuối cùng

Discussion in 'Học bổng VEF' started by QuyGiaoDucVEF, Dec 23, 2014.

 1. QuyGiaoDucVEF

  QuyGiaoDucVEF Thông tin từ VEF

  Please be informed that the online application form for the 2016 Fellowship Program has been opened at the VEF website: www.vef.gov.

  APPLICATION DEADLINE: Applications are now available ONLY online at VEF website at: https://application.vef.gov/2016/
  until 10:00 a.m., April 10, 2015 (Vietnam time zone).

  For the Fall 2016 which is also the last cohort of the VEF Fellowship Program, VEF expects to award approximately 34 fellowships. The full program description is available at: http://home.vef.gov/details.php?mid=6&cid=392. If you, your friends or colleagues would like to apply for a VEF Fellowship, this would be the last chance.
  Please email us at: vef2016@vef.gov or call us at (84-4) 3936 3670 for any questions concerning the 2016 VEF Fellowship.

  Thank you for spreading the word to those who might be interested.
  Sincerely,
  The VEF Team (Email: vef2016@vef.gov)
  SUBSCRIBE
  Please click http://home.vef.gov/newsletter.php to subscribe your email address to the VEF Mailing List.
  UNSUBSCRIBE
  Please click http://home.vef.gov/newsletter_unsub.php?txtProgram=Fellowship to remove your email address from the VEF Mailing List.

  ****************************

  Hồ sơ trực tuyến cho Chương trình Học bổng Niên khóa 2016 đã được mở tại website của VEF: www.vef.gov

  HẠN CHÓT NHẬN HỒ SƠ: CHỈ chấp nhận hồ sơ trực tuyến trên trang web của VEF tại địa chỉ: https://application.vef.gov/2016/
  tới 10 giờ 00 sáng ngày 10 tháng 4 năm 2015 (theo giờ Việt Nam).

  Với Niên khóa 2016, cũng là niên khóa cuối cùng của Chương trình Học bổng, VEF dự định trao 34 suất học bổng. Thông báo đầy đủ được đăng tải tại địa chỉ: http://home.vef.gov/details.php?mid=6&cid=392. Nếu bạn hoặc bạn bè và đồng nghiệp của bạn muốn nộp đơn xin Học bổng VEF thì đây là cơ hội cuối cùng
  Mọi thắc mắc về Chương trình Học bổng VEF, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ email: vef2016@vef.gov hoặc số điện thoại (84-4) 3936 3670

  Xin giúp chuyển thông điệp này tới những ứng viên có quan tâm.
  Trân trọng,
  Nhóm thực hiện chương trình VEF (Email: vef2016@vef.gov)
  ĐĂNG KÝ
  Bấm vào link http://home.vef.gov/newsletter.php để đăng ký vào danh sách email của VEF.

  XÓA THÔNG TIN
  Bấm vào link http://home.vef.gov/newsletter_unsub.php?txtProgram=Fellowship để xóa địa chỉ email của mình khỏi danh sách email của VEF.
   
 2. doreta

  doreta Thèm thuồng


  tại sao lại là khóa cuối cùng vậy các bạn
   
 3. mtcmos

  mtcmos Viên mãn

  Đầu tiên :)) !
   
 4. cnrs

  cnrs Thèm thuồng

  Có chung băn khoăn, tại sao lại ngừng :ck:
   
 5. thirdman

  thirdman Thèm thuồng

  Tiền của bên Mỹ cho, quỹ là do bên đó nó vận hành chứ không phải VN nên không phải muốn thêm là thêm được. Người ta rót cho cho x triệu USD để thực hiện sau y năm...hết rồi thì phải nghỉ thôi.

  Cơ mà kể ra phía nhà nước VN thỏa thuận tự đứng ra thay cho phía Mỹ cấp tiền để tiếp tục duy trì quỹ này, vẫn giữ được bộ máy, cơ chế hiện tại rồi dùng nó đề thay thế cho cái 322 thì có vẻ tốt hơn. Chất lượng của VEF không còn tốt như lúc đầu nhưng nhìn chung thì vẫn hơn các chương trình của nhà nước nhiều, nghỉ luôn cũng hơi phí.
   
 6. Poincare

  Poincare Thèm thuồng

  Cần phải hiểu rằng trên đời này chả có thằng nào cho không thằng nào cái gì bao giờ nên chả phải tự dưng mà suốt mười mấy năm năm nào Mỹ nó cũng rót đến gần 2 triệu rưỡi $ tiền thuế của dân nó nuôi gần 100 mạng graduate students từ cái nước VN lạ hoắc xa đâu đẩu đầu đâu tận bên kia địa cầu.:-j

  Bản chất nguồn tiền của hầu hết các quỹ học bổng có tính chất tưởng như "cho không" kiểu VEF thực chất đều bắt nguồn từ tiền bồi thường chiến tranh hoặc nợ công khó trả (hoặc thậm chí là cố tình không trả) bằng tiền mặt, được giải ngân bằng cách cấp $ đưa các cháu sang học với cam kết học xong phải phắn về nước cống hiến.:D Thế nên mấy anh nhà giàu mới phải nghĩ ra những cái tên rất kêu kiểu như "học bổng của đại gia siêu cường ABC viện trợ giúp đỡ học sinh sinh viên ưu tú đến từ nước đang phát triển XYZ nhằm xóa bỏ nạn mù chữ ở mẫu quốc cũng như thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa 2 nước bla bla", tự dưng vừa được tiếng lại vừa được miếng.:D

  Nghe đâu sau năm 1975 anh Jimmy Carter với Kissinger có hứa trả VN mấy tỉ đô gì đấy sau lại bùng cho đến tận năm 199x anh Clinton mới chịu rót $ khắc phục hậu quả, và tất nhiên VEF là một trong những chương trình trong cái gói mấy tỉ đô kia, giải ngân hết $ rồi thì phắn thôi.:)

  Nhìn chung thì chính trị là một cục bullsh!t dài vô hạn.[-(
   
 7. minhthanh

  minhthanh Viên mãn

  Vef

  Mục đính chính của VEF, hiểu một cách ngắn tóm gọn, là thúc đẩy các phương hướng phát triển khoa học kĩ thuật để nâng cao khả năng ứng dụng cho Việt Nam trong bối cảnh kinh tế hội nhập khu vực và quốc tế.

  ĐÀO TẠO -- Tổng số 500 bạn cả MS, PhD ( hình như khoảng vậy) được gửi đi đào tạo qua xét tuyển rồi học ở các trường ĐH có uy tín, danh tiếng, à chất lượng sẽ là một phần nguồn lực thúc đẩy các cải cách, đổi mới cho các lĩnh vực.

  CHI PHÍ -- Với số tiền đầu tư của Dự án VEF là 5 Triệu USD - nghe có vẻ to, nhưng thực ra là rất nhỏ so với quy mô và mức độ cần thiết của nhu cầu của nền kinh tế Việt Nam. Hãy nhìn các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, họ đầu tư gấp 100 lần như thế. Vấn đề không phải là tiền. Chúng ta không phải thiếu tiền. Những cái chúng ta thiếu là nhận thức các rào cản trong việc phát triển và cơ chế để thúc đẩy tiến bộ.

  Nói chung, về mặt vận hành và thực thi, VEF đã thành công lớn.
   
 8. Vạn Quy Tàng

  Vạn Quy Tàng Hài Chi Đạo

  Kisinger với cả Clinton, bạn này chém kinh thế. Funding của VEF lấy từ tiền chính phủ VN trả nợ của VNCH cho Mỹ.
  Xem ở đây: http://thomas.loc.gov/cgi-bin/cpquery/T?&report=sr458&dbname=110&
   
  minhthanh, cnrs and GGT like this.
 9. Nikita

  Nikita Viên mãn

  Phí nhỉ, cái học bổng nầy rất hay. Thế mà kết thúc rồi. Nhưng cũng đóng góp cho nước Mỹ bao nhiêu tài năng, không trở về VN nữa. Thế cho nên nói rằng đóng góp cho xã hội VN thì chưa biết nên đo lường thế nào.
   
 10. binh001

  binh001 Thèm thuồng

  Cái học bổng này cũng hay vừa vừa thôi, nếu được thì nên xin đi theo dạng tư do - giáo sư tài trợ (F1).

  Chuyện đóng góp thì nên nghĩ nhiều khía cạnh:

  - Trực tiếp làm công tác giảng dạy, nghiên cứu ở Viện, trường đại học ở VN.
  - Trực tiếp làm ở VN, qua các doanh nghiệp, công ty tự mở hoặc cty nước ngoài
  - Trực tiếp đi làm cán bộ nhà nước bàn chuyện vĩ mô
  - Trực tiếp gửi tiền (USD) về VN để giảm thâm hụt ngoại tệ
  - Trực tiếp tạo cầu nối, tư vấn cho các bạn trẻ sang Âu-Mỹ học tiếp
  Rất nhiều thứ trực tiếp khác nữa, gián tiếp khi nào chán làm thí nghiệm thì kể tiếp sau.

  Thế nên nếu đóng góp cho xã hội phải nói là đóng góp cái gì: kiến thức, tiền ngoại tệ, sự hiện diện, sự phát triển chung- lâu dài. Mình không nói nên thế nào, nhưng đưa ra chỉ tiêu cụ thể cho dễ nói chuyện tiếp.
   
 11. binh001

  binh001 Thèm thuồng

  5 triệu/năm x 20 năm, bao gồm tất tần tạt, fellowships, administration. Nếu tính chi phí để đạo tạo 1 PhD ở Mỹ, chi phí do VEF tài trợ khoảng 20-25%.
   
 12. minhthanh

  minhthanh Viên mãn

  5 Triệu USD to hay ko to ?

  5 Triệu USD to hay ko to ? Chả là cái đinh gì so với thằng Hàn Quốc. Kể từ năm 85, mỗi năm gửi sang tầm 10.000 sinh viên. Giờ toàn làm Samsung với LG.

  VN mình lèo tà lèo tèo 500 bạn Master , PHD thì cũng mới là khởi động thôi !!
   

Share This Page