2012. Đánh giá application profiles

Discussion in 'General preparation' started by cocain, Sep 19, 2011.

 1. DarkTemplar

  DarkTemplar Thèm thuồng

  Mình cung cấp thông tin thêm về tình hình apply 4 trường UCLA, PSU, Northeastern, UNM và mong nhận được góp ý về cơ hội và cách contact tiếp theo với 4 trường này.

  1)UCLA:
  Trường này mình contact với 1 prof Nhật (a very big name trong ngành) từ 12/2009 lúc mới tốt nghiệp Master nhưng không thấy trả lời. Nhưng đến 6/2011 (tức là 1 năm rưỡi sau, đã qua 2 mùa apply) thì ông reply và bảo sẽ xét tuyển sinh viên cho Fall 2012. Không biết là prof này lục mail từ tận đời nào rồi để reply là có ý gì, quan tâm đến hồ sơ mình hay chỉ đơn thuần là cần sinh viên cho Fall 2012 nên spam lại cho tất cả những đứa đã contact để tuyển chọn sau. Mình nghĩ là vế sau đúng hơn nên cũng không định nộp, vả lại trường này đòi Toefl minimum 87, mình thi mãi cũng chỉ được có 79 (speaking toàn 15 đổ lại), nên lúc đấy cũng không contact lại gì với prof. Mình biết prof này qua 1 giáo trẻ cùng khoa đã có thời gian làm visiting scholar ở lab của prof, đồng thời prof này cũng có viết sách cùng với 1 big name khác là đồng nghiệp với advisor của mình hồi còn làm ở industry. Lăn tăn mãi cuối cùng phút cuối quyết định nộp cầu rùa nhưng bị quá deadline 15/12 mấy tiếng đồng hồ. Sau khi nộp xong có viết thư kèm CV cho prof kia bảo đã nộp hồ sơ và mong xét duyệt. Nói chung các lần liên lạc qua lại với prof này được tính theo khoảng cách đơn vị năm :D. Không biết có phải do trường này high rank nên kiêu căng hay do nộp quá deadline hay điểm Toefl dưới yêu cầu mà chả thèm liên lạc gì về status của mình, gọi điện hỏi cũng bảo thời điểm này không nhận liên lạc. Trên web chỉ có thông tin về LoRs mà không biết transcripts với GRE, Toefl đã đến đủ chưa.

  2)PSU:
  Trường này deadline cũng 15/12 và fit nhất về research, có 1 lab làm kết hợp cả về Microwave Engineering và Liquid Crystal. Các trường khác chỉ có profs làm theo hướng đầu tiên. Vì vậy mình contact cũng nhận được reply khá tích cực và quyết định nộp luôn mặc dù Toefl đòi 80 với minimum speaking 19. Cũng do trục trặc trong thất lạc transcripts, mình được contact lại vào đầu tháng 2 và phải gửi lại nên đến hôm qua mới complete hồ sơ. Chỉ có điều có 1 bà graduate admission staff có vẻ không đồng ý cho review hồ sơ mình nếu không thi lại đủ điểm Toefl, mặc dù qua contact thì lab kia sẽ review applications trong tháng 2 này. Mình viết thư trình bày hoàn cảnh cho prof muốn được review trước khi có thể re-take Toefl trong tháng 3 thì lại bị prof forward thư đến cho admission office giải quyết, nên không biết ý tứ ra làm sao. Mình quote lại thư của 2 bà (1 bà khó tính và 1 bà giải quyết cho trường hợp của mình trong 1 tuần bà khó tính kia đi vắng, bà này thì lại có vẻ châm chước hơn về Toefl):

  - Bà khó tính:
  "Your application is incomplete and we are awaiting the receipt of the following materials:

  - Two official copies of your undergraduate and graduate transcripts, in the original language and in English translation.

  - Your official TOEFL Score is too low. The Graduate School has set as a minimum requirement a total score of 80 (yours is 79) and a speaking score of 19 or better (yours is 15). I am wondering if you have re-taken, or plan to re-take the test? If so, please let me know when to expect newer scores.

  Please attend to these items as soon as possible. No incomplete applications will be reviewed or held by the Electrical Engineering Department."

  - Bà dễ tính (xử lý vụ của mình khi nhận được thư forward của prof, và bà khó tính kia đi vắng):
  "Your TOEFL scores does not meet our requirement, it would be best to re-take them, however as you are aware of, getting the scores in time for us to review them, will be difficult at this time. Receiving a higher score on your TOEFL score makes you more compatible with other applicants; that is why it is important to re-take the test. It typically takes up to four weeks from the date of request to reach us. If a professor would like to admit you to our program, it is manageable, however there might be extra English classes you would need to take. "

  "If you have had communications with Prof. A, and he is aware of your situation, that is a good start, as far as other professors knowing your situation, I am unable to inform them all of your situation. Hopefully there will be another part of your application that will attract them to you. I understand your concerns about your TOEFL scores, but at this point there is much I can do to help the situation, other than suggest to you that you have them submitted as soon as possible, which I know you are working very hard to do. I want to wish you the best of luck with your future career and studies."

  - Lúc bà khó tính kia quay về trường:
  "Your on-line application for Penn State's Electrical Engineering Graduate Program has been received, including your transcripts. Your file is complete for the review process, and is currently awaiting evaluation by the Electrical Engineering Admissions Committee.

  There is an issue with your speaking score on your TOEFL exam. Your score is 15, which is well below the minimum of 19 which is required by our Graduate School, and your total score of 79 is below the minimum total score of 80. There is no waiver for a score so far below our minimum. Please let me know by email if you have retaken the TOEFL and when, or if you are planning to retake the test. We can wait to receive improved scores. Otherwise, we are unlikely to consider your application.

  The Electrical Engineering Department deadline for the graduate applications to be complete was December 15, 2011, with the review process taking place during February and March 2012. It will be late in March 2012 before the Admissions Committee will make final decisions. As soon as the Admissions Committee announces their final decisions, you will be notified immediately by email."

  Mình không hiểu ý tứ của bà này là thế nào nữa, vẫn vứt hồ sơ cho các profs review hay vẫn muốn mình update đủ điểm Toefl trước khi được review. Mình có nên contact lại với prof là đang phải trả lời 1 offer từ nơi khác và mong muốn được biết kết quả sớm không? (Prof lúc trước bảo sẽ xét tất cả các hồ sơ trong tháng 2). Mình sẽ re-take Toefl trong tháng 3 nhưng cũng không tự tin sẽ vượt qua điểm chuẩn.

  3)Northeastern Univeristy:
  Trường này cũng chỉ yêu cầu Toefl 79 và có khoảng 4 profs cùng hướng nghiên cứu. Mình nộp xong vào 10/1, hồ sơ trường này làm rất thuận lợi nhanh chóng và chuyển sang status under review luôn. Sau đó cuối tháng 1 mình mới contact với 1 ông nhưng chưa nhận được reply gì. Có nên chuyển sang gửi thư cho ông tiếp theo không?

  4)UNM:
  Delaware và UNM làm cùng 1 hướng nghiên cứu, tuy là có related với research của mình nhưng mình cũng không thực sự có kinh nghiệm trong nhánh nhỏ này lắm. Lúc đầu contact với prof ở UNM cũng chỉ vì thấy prof còn rất trẻ (hơn mình có 1 tuổi) và xinh :D. Ai dè cũng nhận được reply nhiệt tình nên mình nộp hồ sơ vào đây. UNM làm ăn rất tắc trách, mình contact hỏi status application mấy lần thì đều bảo đã nhận được transcripts và cần vài ngày để process, nhưng đến hôm sau deadline (15/2) contact lại thì lại báo chưa nhận được và cần gửi lại. Chắc trong tuần này sẽ complete hồ sơ. Minh viết thư kêu khổ với prof xinh đẹp thì prof vẫn rất nice và welcome, bảo chậm tí không phải là vấn đề, cứ yên tâm tao sẽ review hồ sơ mày sớm nhất khi nó đến tay tao. Trường này ghi đòi Toefl 79-80 và không thấy yêu cầu thi lại gì.

  Như vậy, có thể tự đánh giá khả năng vào UCLA là hầu như không có, mình apply trường này cũng chỉ có trông chờ vào thần rùa nổi thôi :la:, PSU thì có vẻ rất ít khả năng, Northeastern và UNM thì chắc có chút ít. Có nên bảo là tao đang có offer nơi khác để negotiate và thúc prof ở PSU review sớm không? Qua contact thì chắc 2 tuần nữa là có thể có kết quả của PSU và UNM, vậy có nên xin thêm 2 tuần nữa rồi trả lời prof kia không (chỉ sợ ông í phật lòng lại đổi ý contact với chú khác thì toi :ck:). So sánh 2 trường Northeastern, UNM (là 2 trường tự đánh giá có 1 chút cơ hội) với Delaware, thì có đáng để lưỡng lự không?

  P/S: Mình muốn cung cấp cụ thể trường hợp của mình nên hơi dài dòng, thứ nhất cũng là mong muốn nhận được lời khuyên chính xác hơn, thứ nữa cũng là chia sẻ những khúc mắc quá trình apply với các bạn cùng apply năm nay và về sau.
   
  kythanbka, gaconmt, cocain and 3 others like this.
 2. DarkTemplar

  DarkTemplar Thèm thuồng

  Project mình làm hồi xưa kết hợp giữa 2 lab làm về 2 vấn đề khá khác biệt là Microwave Engineering và Liquid Crystal. Pubs của mình lại chủ yếu publish ở những nơi nghiêng về Liquid Crystal, Optics hay Photonics, mà cũng không phải tóp teo gì. Hơn nữa mình lại chủ yếu apply vào những lab làm về mảng đầu tiên (Microwave Engineering) thôi, nên chắc cũng không gain nhiều lắm và không thể nói là pub "dữ" để dễ vào top được :BigGrin. Nói chung cũng không nên nhìn số lượng pubs để đánh giá. Mình cũng đã có tuổi, hơn nữa chắc khả năng ngôn ngữ cũng đến mức bão hòa rồi, thi đi thi lại vẫn vậy, listening thì như đàn gảy tai trâu, speaking thì méo hết cả miệng, đến khổ với anh Tóp :-S. Nên được trường nào thì đi luôn năm nay thôi, thế mới apply nhiều như vậy.

  Về hồ sơ nộp trường Delaware, mặc dù mình không contact profs nào nhưng có 3 điểm sau có thể đã làm hồ sơ mình được chú ý:
  1) Ngoài application form thông thường trường bắt nộp thêm supplemental document trong đó có câu hỏi "Is/Are there any particular faculty member(s) you are interested in working with?". Mình list tên 5 profs và prof contact với mình là người đầu tiên trong list. Vì vậy, mình nghĩ chắc các profs sẽ đọc lướt nhanh qua cái document này trước xem chú nào quan tâm đến mình rồi mới đi sâu vào review hồ sơ của từng applicants, chứ không ai có thời gian đi đọc SoP từng đứa 1 xem nó mention đến mình không. Thế nên những trường nào không có phần này (thường là những trường rank dưới) thì nên contact profs khi nộp, để như bạn nào trên này đã nói, ít nhất là cũng có cơ hội để hồ sơ của mình được review bởi ai đó. Nhất là những ai chú trọng tìm RA (thường là đã có chút kinh nghiệm research) thì càng nên contact để hạn chế trường hợp nộp vào nơi những profs có hướng nghiên cứu thích hợp nhưng không tuyển sinh viên.
  2) Trong supplement document này cũng có câu hỏi "Is there any additional information you wish to share with us?". Mình tận dụng chỗ này để giải thích lý do vì sao lại điểm thấp trong khoảng thời gian như vậy. Nếu bạn có space để giải thích weakness 1 cách logic thì nên tận dụng. Những trường khác mình không đề cập được vì sẽ tốn chỗ cho SoP và làm nó tản mạn nội dung.
  3) Trong application form, có phần khai báo điểm của 2 năm cuối đại học, và điểm của các môn chuyên ngành, nên có thể có 1 số trường không coi trọng điểm các môn râu ria 2 năm đầu. 2) và 3) có thể đã xóa bỏ điểm yếu trong GPA của mình.
   
  Mi.Na, legon, pythonman and 2 others like this.
 3. Aigul

  Aigul Thèm thuồng

  Mình thấy bác bị mấy yếu tố lặt vặt ảnh hưởng như điểm thấp, nộp trễ, lạc transcript thật là ko đáng. Thôi chúc bác được admission của prof xinh đệp :))
  Mình mới bị UCLA reject này, đang nản nên để khi khác post profile :D
   
 4. DaiNguyen

  DaiNguyen Thèm thuồng

  Chào các anh chị.
  profile của em như sau:
  undergraduate: Electrical & Electronic (BK HCM), GPA:8.42 . Rank 2/30 (class), 3/600 ( faculty), tháng 4-2012 em mới chính thức tốt nghiệp
  research of interest: robotic & control theory
  LoR: 2 thầy trong trường ( 1 master và 1 assoc prof)
  TOEFL: em định tháng 4 này thi, hy vọng là 80 +
  Pub: none
  Award: hb trường + vài hb linh tinh bên ngoài
  working exp: em đang làm bên công ty về thiết kế hardware
  Tình hình là em có người thân bên Toronto, Canada nhận bảo lãnh sang để học tiếp lên cao học mà em thì nhắm trường University of Waterloo ( trường Toronto thì sợ vào không nổi) , các anh chị có biết trường nào khác ở Toronto có ngành automation + control thì giới thiệu dùm em.
  Nhờ mấy anh chị tư vấn giúp dùm em là profile như vậy khà năng xin được admission có cao hay không ? ( em chỉ cần admission thôi, hb ko có cũng không sao). tại em thấy mình ko có kinh nghiệm nghiên cứu j hết + ko có pub nào nên cũng hơi lo lắng
   
 5. phuongduy

  phuongduy Freeman

  Học Master thôi thì ko cần pubs. GPA ok, cố gắng thi TOEFL, GRE pass các minimum requirement của trường là được.
  LOR thì cố gắng xin các Ph.D, đừng xin master.
   
  DaiNguyen likes this.
 6. DaiNguyen

  DaiNguyen Thèm thuồng

  cảm on anh
  anh là khoa Điện k06 phải ko vậy ?
  theo em đọc thông tin trên web của trường bên Canada thì ko đòi GRE
   
 7. HaNoi

  HaNoi Thèm thuồng  Chả hiểu sao bạn chưa apply đã nghĩ là vào không nổi U Toronto? Chưa đánh đã nghĩ là bại thì chắc chắn là sẽ bại. Nhìn sơ qua thì profile của bạn đâu đến nỗi nào.
   
  dangth010589 and DaiNguyen like this.
 8. Timmy

  Timmy Viên mãn  Tại sao bạn phải đi Toronto, và tại sao lại bỏ tiền của người thân ra để đi học. Profile của bạn tốt, thừa sức xin học bổng, đừng giới hạn mình vào 1 city như vậy, sẽ mất hết cơ hội. Bạn xin HB ở Mỹ và các nơi khác ở Can được.
   
  DaiNguyen likes this.
 9. phuongduy

  phuongduy Freeman

  Anh học khoa Điện K06. Mà em nộp cho kỳ nào vậy (Fall 2012 hay Summer 2013). Nếu còn nhiều thời gian để ôn luyện thì nên thi TOEFL cao một chút, cộng thêm GRE, như vậy có thể apply được nhiều trường, cơ hội cũng cao hơn. Thấy có một số trường như MC Gill nó ghi "GRE recommended" hoặc là "required for international students".
  Có người thân thì ko lo khoản ăn ở, nhưng mà tuition ở US, Can cũng chết tiền ấy chứ. Cố được cái tuition fee waiver cũng đỡ.
   
  DaiNguyen and cocain like this.
 10. DaiNguyen

  DaiNguyen Thèm thuồng

  cảm ơn anh/chị đã góp ý. mấy tháng nay em chỉ toàn tìm hiểu về waterloo, ko có đá động j tới U Toronto hết tại sợ mình mơ mộng cao quá làm mất thời gian vô ích :-?:-S
   
 11. DaiNguyen

  DaiNguyen Thèm thuồng

  Em chỉ đi làm tạm cho có việc thôi, định xin ở lại trường mà năm nay lại ko tuyển nên đành ra ngoài tìm việc:-<
  Còn hb thì em vẫn cố gắng xin , em chỉ có ý định đi Canada thoi vì học xong rồi thì cố gắng xin nhập cư bên đó luôn. bây giờ em chỉ tính xin được cái admission trước rồi mấy chuyện kia tính sau.
  Cảm ơn anh / chị
   
 12. DaiNguyen

  DaiNguyen Thèm thuồng

  Em ngành TD k07, Em tính tháng 4 tốt nghiệp rồi thi Toefl luôn . Nếu tới đó hồ sơ ok hết thì nộp luôn còn không thì đi luyện thêm AV rồi sang năm nộp, em chỉ để ý có mấy trường bên canada thôi, còn GRE giờ này em chua biết j hết:-S. Với lại lên web của waterloo coi thấy mấy ông prof ghi như thế này " attach a CV with any publications" nghĩa là " nếu có thì tốt, ko có cũng apply được" đúng ko anh ? Tiện thể anh cho em xin cái email có j em hỏi han , trong trường thì biết tên
  anh nhưng ko biết mặt, giờ vô tình lên đây em làm quen luôn:) :) mail cua em dinhchanh207@yahoo.com.vn
   
 13. phuongduy

  phuongduy Freeman

  Thì từ giờ đến tháng 4 tích cực ôn luyện TOEFL thôi, nếu em có căn bản tốt rồi thi khoảng 90+ thì ko khó đâu, cố tí nữa thì được 100+. Trên này có nhiều bài về thi TOEFL rất ok đó, nhất là về mấy phần experiment.
  GRE thì cũng khó phần Verbal thôi, nếu em apply cho năm sau chẳng hạn thì nên thi thêm để được 1 điểm cộng. Nếu apply ngay thì thôi.
  Mà em dự định học master thôi hay là tới Ph.D luôn. Cái vụ prof ghi là gửi CV có pubs cho ổng là trường hợp mình apply Ph.D và xin asistantship của ổng thôi. Nếu mình ko xin xỏ funding gì từ ổng thì cũng ko cần contact ổng đâu.
  Nhưng mà như mấy anh chị kia nói ấy, cứ xin funding thôi, chừng nào ko được hãy bỏ tiền nhà. Anh nghĩ em cứ gửi email cho các prof nào thấy có research gần gần mình, ko có pubs thì cứ polish những cái đề tài NCKH, đồ án, LVTN, kinh nghiệm làm việc của mình trong CV, học ở VN mình có mấy ai có pubs tốt đâu. May ra gặp ông nào đang cần tuyển SV thì ổng reply thôi, không thì cũng chẳng mất gì.
  Cái nữa là nếu quyết tâm đi học rồi thì nên apply vài trường, chứ chỉ apply một trường thì nguy hiểm lắm, có trục trặc gì là mất cả năm chờ đợi.
  email của anh: duyphuong1498@gmail.com
   
 14. DaiNguyen

  DaiNguyen Thèm thuồng

  em tính apply Master trước chứ không apply thẳng học Ph.D, học xong Master mới lên Ph.D . Em cũng đang me mấy ông prof đang đăng thông tin tuyển SV trên web để kiếm funding mà chưa có AV nên chưa dám nộp:-? nên giờ dang ráng luyện av. Em cũng có xem thông tin mấy trường khác nhưng mà tập trung xem U waterloo nhiều hơn, lúc apply em sẽ apply nhiều trường . Để em gửi mail hỏi anh cụ thể hơn.
  ko biết cái rank trong khoa anh xin thế nào, thủ tục làm sao vậy vì trong bằng ko có ghi rank?
   
 15. vnpan

  vnpan Thèm thuồng

  Xin chào mọi người,

  Mình là người mới, có theo dõi forum này một thời gian, vừa rồi dự định apply PhD vào Uni of Trento, nhưng lại k thấy Call nào cho PhD, thế là apply đại vào cái "Graduate program in Computer Science and Engineering" (vì mình cứ tưởng cái này cũnh có đào tạo PhD). Hôm nay post profile lên để mọi người đánh giá giúp (nếu có gì k vừa lòng, xin mọi người bỏ qua cho)

  Bachelor of IT (Đại học Nông Lâm TPHCM), GPA 7.34/10, top 10 nhưng trường lại k chịu làm cho cái Ranking (trường khá bèo vì hồi học PTTH chỉ lo yêu đương)
  Master of IT (James Cook Uni, Úc nhưng học ở Singapore do làm việc ở đó), GPA 6.17/7.0 hoặc 3.92/4.0 (cái này convert bởi WES), most outstanding nhưng trường lại cũng k chịu rank (cái này cố gắng học để gỡ gạc kết quả đại học)
  Có 1 thư giới thiệu của trường học Master cho cái Distinction result.
  Có 1 cái Acknowledgement Letter của Vice Chancellor của trường học Master cho cái Superior result.
  Có 2 cái LOR, 1 cái của Dr người Korean, 1 cái cua Prof người German.
  Có 1 năm kinh nghiệm làm việc ở VN và khoảng 3 năm làm việc ở Sing.
  Đã từng có IELST 6.0 nhưng đã expired lâu rồi.

  Vừa rồi mình cũng có apply PhD vào NUS, NTU và Uni of Birmingham với lại anh Uni of Trento.
  Nói chung là profile khá bèo, chỉ mong nhận được sự đánh giá chính xác của mọi người xem mình có cơ hội nào không.
  Cám ơn mọi người rất nhiều.

  P/s: à, hôm trước có gửi CV cho ông prof. Fausto Giunchiglia bên Trento, ổng nói là cơ hội khá tốt, ổng nói có thể nhận mình vào group của ổng và waive tuition fee nhưng lại k có scholarship cho expenses, ổng cũng k chịu recommend :qua:mình cho Trento luôn, cuối cùng chỉ khuyên mình chờ kết quả. Quá buồn
   
 16. vnpan

  vnpan Thèm thuồng

  Sorry for spamming vì có post bên mấy cái topic khác nhưng k Ai trả lời nên post ở đây :)
   
 17. NPTXPQT

  NPTXPQT Thèm thuồng

  E chào cả nhà ạ ~.~

  Tình hình là em đang máu và tha thiết đi học Ms or Ms-PhD intergrated ở Hàn qá. Em đã xem 1 số trg như POSTECH, KAIST,UTS, Hanyang, Chungnam, INHA, etc. Em đã gửi thư contact với khoảng hơn 10 giáo rồi mà mới có 4 giáo reply ~.~ đại khái là chê GPA em thấp qá :| (3 ông chê là ở POSTECH, 1 bác bên SNU bảo gửi bảng điểm, gửi xong mất hút luôn TT_TT). Em thấy trong phần requirements của các trg có GPA đâu mà nó bắt bẻ ghê thế hxhx.

  Em cũng xin up cái profile bèo bọt của em, mng tư vấn giúp em với ạ :(

  Ngành học: Chemistry (HUS - Advanced program) - tháng 6 này tốt nghiệp ạ

  GPA: 2.73/4 (hệ 10 thì là 7/10 ạ, nhưng trong cái transcript của trg thì k có hệ 10 :( )

  IELTS: 6.5 (L: 6.0 - R: 6.5 - W: 6.0 - S: 6.5)

  pubs: 1 pub trong nc trên Tạp Chí Hóa Học.

  experiences: làm về cái mảng chuyên ngành của em đc 3 năm rồi, thêm 1 tháng rưỡi sang Japan làm về 1 cái trái ngành nữa ạ.

  LoRs: hiện đã có 2 thầy đồng ý viết LoR cho em rồi ạ. 1 là thầy hướng dẫn, chắc em phải làm "khuôn" cho thầy luôn đấy ạ :( <nhân thể, em chưa biết viết tnao TT_TT). 1 LoR của thầy bên Nhật hồi hè vừa rồi em sang làm, nghe bảo thầy đó viết thư cho trưởng khoa khen em lắm ~.~ Em cũng có thể xin đc LoR của thầy trưởng khoa nữa ạ.

  SoP: đã viết xong, đang nhờ 1 vài người sửa sang góp ý nữa là xong ạ.

  Research Plan: òa chưa có giáo nào nhận nên em cũng k thể viết rõ đc TT_TT

  Mọi người có kinh nghiệm up mấy trg bên HQ thì plz give me some advices :((
  :confused:
   
 18. limestone

  limestone In rock I trust

  anh nghĩ trường hợp của em thì chủ yếu nhờ LoR. Nếu được thì em ráng giải thích 1 chút trong SoP + email và đính kèm pdf của LoR trong email luôn.

  Anh nghĩ nếu họ đọc xong CV, thấy GPA ko cao thì hơi nản nên sẽ lười hỏi em nộp tiếp SoP và LoR. Nếu có LoR ngay đó thì may ra họ ghé mắt sang 1 tí :p, chứ nếu ko thì chắc họ ignore luôn :D.
   
 19. phuongduy

  phuongduy Freeman

  Mấy trường trung bình bên Hàn (Ulsan, Chonam, Chonbuk...) thường yêu cầu GPA >=7.0/10. Còn mấy trường top như POSTECH, KAIST... thì đúng là rất cạnh tranh đó, rất nhiều top student ở VN apply vào đó nên GS... chê GPA của bạn tí cũng ko có gì ngạc nhiên, mặc dù có thể trường ko có yêu cầu minimum GPA rõ ràng, nhưng các GS sẽ so sánh các application từ VN.
  Có vài cách để improve. 1) Lấy pubs tốt để bù qua GPA thấp. Nhưng việc này có lẽ mất thời gian và ko biết hiện tại bạn có làm research nhiều ko. Các GS Hàn thật ra cần người làm được việc trong lab nên pubs sẽ là tiêu chí quan trọng nhất
  2) Theo kinh nghiệm của mình, các GS VN có quan hệ rất thân thiết với GS Hàn (ít nhất là trường mình). Vậy nên bạn nhờ 1 GS VN nào có quan hệ như vậy, liên lạc trực tiếp với ông GS bên kia, recommend đồng thời giải thích về GPA (hệ thống tính điểm bên trường bạn, khoa bạn cho điểm khó quá chẳng hạn, hay là ranking của bạn rất tốt trong lớp,...).
  Thêm cái nữa là cứ spam nhiều GS ở nhiều trường vào.
   
  limestone likes this.
 20. cocain

  cocain Gây nghiện

  Mình không nghĩ profile này bèo :). Không outstanding thôi chứ cũng 'đủ dùng'. Bạn nên 'trải thảm' thêm các nơi khác xem sao. Cân nhắc take GRE để nộp US :). Trong khi ôn GRE có thể song song contact với Prof. :).

  Bạn thử nói Research Interest/Experience xem có bác nào trên này tư vấn thêm 'targets' cho bạn được không.

  Mình không cùng ngành nên không đánh giá sâu về 'chất' của profile bạn được.
   

Share This Page